Setning Menntakviku - Hönnun skólabygginga og kennsluhættir

Menntakvika verður sett við hátíðlega athöfn kl.15:00-17:00, þann 11. október í Bratta í húsnæði Menntavísindasviðs við Stakkahlíð. Viðburðurinn ber yfirskriftina Hönnun skólabygginga og kennsluhættir þar sem leiddir verða saman menntunarfræðingar og arkitektar. Tilkynntu um þátttöku þína á viðburðinn HÉR.

DAGSKRÁ

Setning

Kolbrún Þ. Pálsdóttir, forseti Menntavísindasviðs Háskóla Íslands

Designing educational and learning space: Transferring processes of schools and classrooms

Ulrike Stadler-Altmann, prófessor í menntunarfræðum við Libera Università di Bolzano á Ítalíu

Modern schools in Finland –– Designing active learning

Markku Lang, ráðgjafi og fulltrúi Finnlands í evrópskum samstarfshóp um skólastofu framtíðar

News from school planning in Norway and one single case

Siv Marit Stavem, menntunarfræðingur og ráðgjafi við Norconsult í Noregi

Nýr grunnskóli í Reykjanesbæ: Hönnun og hugmyndafræði

Aðalsteinn Snorrason, arkitekt FAI/FSSA hjá ARKÍS arkitektar ehf.

Umræður og spjall

Fundarstjóri: Anna Kristín Sigurðardóttir, prófessor í menntastjórnun við Menntavísindasvið Háskóla Íslands.

Rannsóknarstofa um þróun skólastarfs og Skólastjórafélag Íslands standa að málstofunni sem er hluti af opnunarhátíð Menntakviku. Verkefnið er stutt af norræna samstarfsverkefninu: From design to practice. School environment from a Nordic perspective.

Boðið verður upp á léttar veitingar að dagskrá lokinni.

Spennandi dagskrá bíður þátttakenda á Menntakvika, 12. október, en flutt verða yfir 200 erindi í 57 málstofum, sem snerta öll fræðasvið menntavísinda.
Þú ert að nota: brimir.rhi.hi.is